Xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Ngày 27/10/2018, xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Vũ Việt Anh- Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Vũ Việt Anh- Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, thành viên ban điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Kim Diện- Phó Bí thư  huyện ủy Kim Thành; cùng đông đảo các đại biểu, khách mời, các doanh nghiệp, bà con nhân dân, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trường mầm non Tam Kỳ.

Xã Tam Kỳ là một xã nằm ở phía Nam huyện Kim Thành, tiếp giáp với thành phố Hải Phòng, thuận tiện cho việc đi lại và giao thương hàng hóa. Toàn xã có 1.915 hộ với 5.630 nhân khẩu nằm ở 4 thôn. Khi mới bắt đầu xây dựng nông thôn mới năm 2011, xã chỉ đạt 6/19 tiêu chí. Đến nay, bằng sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đảng bộ, nhân dân địa phương, xã Tam Kỳ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng công nhận trường MN Tam Kỳ dạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Cùng với quá trình xây dựng nông thôn mới của xã, trường mầm non Tam Kỳ cũng không ngừng cố gắng để xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Từ một đơn vị có 4 điểm trường nằm rải rác ở các thôn, cơ sở vật chất gặp nhiều khó khăn, đến nay trường mầm non Tam Kỳ đã quy hoạch gọn về 2 điểm trường với diện tích 6.450m2, bình quân đạt 13m2/trẻ. Chỉ tính riêng 2 năm qua, từ các nguồn ngân sách nhà nước và địa phương đã đầu tư khoảng 6.2 tỉ đồng để xây mới thêm phòng học, khu hiệu bộ, bếp ăn và cải tạo khuôn viên, sân chơi, mua sắm trang thiết bị. Nhà trường có 34 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với trình độ đạt chuẩn 100%, trong đó tỉ lệ trên chuẩn đạt 76%. Hàng năm nhà trường đều có tỉ lệ huy động trẻ đến trường cao so với mặt bằng chung của tỉnh, nhà trẻ đạt 48%, mẫu giáo đạt 100%. Các cháu học sinh trong trường đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cả 2 thể thấp còi và nhẹ cân đều đạt dưới 3%.

Với những kết quả đã đạt được, xã Tam Kỳ đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường mầm non Tam Kỳ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đảng bộ, chính quyền, bà con nhân dân và trường mầm non xã Tam Kỳ quyết tâm duy trì các thành quả đã đạt được, đồng thời phát huy mọi nguồn lực của địa phương để nâng cao hơn nữa chất lượng cho những năm tiếp theo./.

Phương Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *